10 món đồ hạn chế để trong phòng diện tích nhỏ

0
241

Với một không gian rộng lớn thì bạn có thể đặt bất cứ đồ vật gì theo sở thích, tuy nhiên nếu chỉ sở hữu một căn phòng nhỏ hẹp thì việc lựa chọn đồ nội thất, hay cách sắp xếp chúng như thế nào là một điều bạn cần phải cân nhắc.

Mọi món đồ trong không gian nhỏ đều có một chức năng nhất định và không thể thay thế để tạo nên phong cách của căn nhà. Việc lựa chọn không phù hợp hay đặt quá nhiều phụ kiện trang trí có thể làm diện tích căn hộ càng nhỏ và chật chội hơn.

Để giúp bạn tránh được những điều không đáng có khi lựa chọn nội thất cho căn hộ nhỏ của mình, chúng tôi đã đưa ra 10 món đồ không bao giờ được để trong phòng nhỏ.

1. Đèn chùm cỡ lớn
Đèn chùm cỡ lớn là một món đồ nổi bật và sang trọng. Nhưng với một căn phòng nhỏ hẹp thì đây lại là một sai lầm lớn vì nó sẽ chiếm lĩnh hết cả không gian căn phòng.
thiet ke noi that phong ngu- your house
2. Màu sắc tối
Không sử dụng màu sắc tối – những gam màu hấp thu ánh sáng của căn phòng – căn hộ nhỏ của bạn sẽ trông nặng nề và không thoải mái.
thiet ke noi that phong ngu- your house- 2
3. Trần nhà nhiều tầng
Mặc dù những trần nhà nhiều tầng có thể trông rất tuyệt và phù hợp cho những căn hộ lớn và rộng rãi, nhưng hoàn toàn không phải là lựa chọn phù hợp cho những căn hộ nhỏ, chúng sẽ trở nên thật xấu xí và khiến nhà bạn có cảm giác bị quá tải.
noi-that-chung-cu-nha-a-son-ha-dinh-7
4. Đồ nội thất cỡ lớn
Không nghi ngờ gì, một chiếc ghế sofa truyền thống hoặc một chiếc tủ ngăn kéo kiểu cổ khổng lồ có thể trông thực sự sang trọng, nhưng những lựa chọn thiết kế này có thể gây tác dụng ngược lại cho một căn hộ nhỏ.
noi-that-chung-cu-nha-a-son-ha-dinh-3
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những đồ nội thất có khả năng chuyển đổi và tiết kiệm không gian. Ví dụ như chiếc giường có thể gập lại cho phòng của bé có thêm không gian để chơi đùa, hay một chiếc bàn có thể mở rộng ra hoặc thu hẹp lại tuỳ ý.
5. Vách ngăn
Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ, đừng quên những vách ngăn, chúng có vẻ trông rất tuyệt trong một căn hộ studio cỡ lớn hay một ngôi nhà gỗ mang phong cách đồng quê rộng rãi. Vấn đề là vách ngăn sẽ “cắt” phòng thành những chiếc lồng nhỏ không chức năng.
khong nen dung vach ngan cho can ho nho
Thay vào đó, hãy suy nghĩ một cách sáng tạo. Bạn cần không gian cho riêng bạn? Đặt một chiếc bục thấp gần cửa sổ, đặt một chiếc bàn và ghế bành ở đó. Khu vực làm việc của bạn và khu vực chơi của con bạn đã sẵn sàng. Bạn cần chia phòng của bọn trẻ ra thành hai? Hãy trang trí một phần căn phòng với giấy dán tường khác hoặc một màu sơn khác so với phần còn lại.
Bạn cần một khu vực ăn riêng trong phòng bếp? Có thể sử dụng giấy dán tường để phân chia khu vực tường và đặt bàn ghế vào đó. Có rất nhiều cách bạn có thể làm mà không cần phải làm vách ngăn.
6. Cửa lớn
Những cánh của màu tối sẽ làm nổi bật các đường viền của một căn phòng nhỏ và phá vỡ nó theo cái nhìn trực quan. Những bảng pa-nen cửa màu sắc tươi sáng sẽ là cách thực tế và thẩm mỹ hơn.
khong dung cua lon khi thiet ke can phong nho
7. Những bức tranh lớn với nhiều họa tiết
Một bức tranh lớn trên tường sẽ là một lựa chọn thiết kế hoành tráng và đôi khi được đánh giá cao. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nó một cách cẩn thận trong một căn hộ nhỏ bởi vì nó cũng làm giảm đi kích thước của căn phòng theo cái nhìn trực quan. Lỗi sai phổ biến khác đó là có quá nhiều họa tiết.
thiet-ke-chung-cu-nha-anh-thang-hh2-linh-dam-9
8. Sử dụng hơn 3 màu sắc
Bạn nên cực kỳ cẩn thận khi chọn màu chủ đạo cho một căn hộ nhỏ. Chỉ nên là ba màu, không hơn! Tránh quá nhiều sự đối lập, chúng sẽ gây nhức mắt. Những gam màu tự nhiên cộng thêm các sắc thái đậm nhạt sẽ là lựa chọn tốt nhất cho một căn hộ nhỏ.
phong-khach-nha-a-phung-hh3b-linh-dam
9. Quá nhiều phụ kiện trang trí
Đôi khi thật khó để tạo được một nội thất tối giản và phong cách trong một căn hộ nhỏ. Nhưng bạn nên cố gắng ít nhất không làm quá tải căn phòng bằng những món phụ kiện.
10. Rèm cỡ lớn
Những chiếc rèm làm từ vải dệt hay nhung kiểu Pháp sẽ không phù hợp với những căn hộ nhỏ. Những chiếc rèm quá nặng sẽ tạo cảm giác như có thêm một bức tường nữa trong căn nhà của bạn, mục đích của bạn nên là mở rộng không gian có sẵn để hấp thu được ánh sáng cho nội thất trong nhà.
khong nen su dung rem lon cho phong nho
Tổng hợp
Hãy để chúng tôi chăm sóc ngôi nhà của bạn:
[contact-form to=’thietke.nhacuaban@gmail.com’ subject=’Liên hệ từ website’][contact-field label=’Tên của bạn’ type=’name’ required=’1’/][contact-field label=’Số điện thoại’ type=’text’ required=’1’/][contact-field label=’Email’ type=’email’ required=’1’/][contact-field label=’Địa chỉ cải tạo’ type=’text’/][contact-field label=’Yêu cầu’ type=’textarea’/][/contact-form]