10 lỗi cơ bản trong thiết kế nội thất và cách khắc phục

0
241
Nhà luôn là nơi chúng ta có cảm giác thoải mái nhất, nhưng đôi khi, nếu không được thiết kế nội thất, nó có thể tạo cảm giác ngột ngạt và buồn tẻ. Có những khoảnh khắc, bạn sẽ có ước thay đổi điều gì đó trong không gian sống của bạn, để nó trông rộng rãi và thoáng mát hơn.
Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một vài mẹo vặt trong việc bố trí nội thất thông minh và hữu ích mà sẽ giúp một không gian nhỏ trở nên thích thú và tuyệt vời hơn. Bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng ra được những mẹo nào phù hợp với bạn.
1- Nội thất có gương
Thêm những bảng gương vào tủ chén âm tường hoặc cửa tủ quần áo sẽ giúp tạo chiều sâu cho bất cứ căn phòng nào, giúp nó trông tươi sáng và thoáng hơn. Nhưng hãy cẩn thận, quá nhiều gương có thể biến phòng bạn thành một studio nhảy.
10 loi khi bo tri noi that-1
2- Nội thất kính
Những món đồ nội thất kính là một cách tuyệt vời để tạo cảm giác không gian cho ngôi nhà bạn, hãy biến nó thành lựa chọn lý tưởng cho một phòng bếp hay một căn phòng nhỏ bất kỳ. Trang trí nội thất của bạn bằng những bề mặt kính sẽ khiến nó trông thoáng và nhẹ hơn. Mặc dù có rất nhiều người e ngại về việc đồ nội thất kính sẽ có ít chức năng và chất lượng kém hơn đồ gỗ, nhưng thực tế lại không hề như vậy, cho nên bạn có thể thoải mái tìm món đồ nội thất bằng kính phù hợp với không gian nhà bạn.
10 loi khi bo tri noi that-2
3- Sofa đa năng
Chẳng có ai trên thế giới này sẽ từ chối việc ngủ trên một chiếc giường mềm mại. Thật không may, một món đồ nội thất sang trọng như vậy hầu như không có sẵn cho những ai sống ở một căn hộ nhỏ.
10 loi khi bo tri noi that- 3
4- Ánh sáng hợp lý
Sử dụng ánh sáng hợp lý có thể tạo nên một sự khác biệt lớn trong việc thêm không gian cho căn phòng của bạn. Quy tắc chính khá đơn giản: càng nhiều ánh sáng càng tốt. Bạn có thể sử dụng mọi thứ bạn muốn, từ những chiếc đèn chùm sang trọng đến những chiếc đèn tường phong cách. Chỉ cần chắc chắn rằng những chiếc đèn ban chọn phù hợp với phong cách tổng thể của không gian.
10 loi khi bo tri noi that- 4
5- Loại bỏ đồ đạc không cần thiết
Hầu hết mọi ngôi nhà đều có một căn phòng chất đống với hàng tỷ thứ vô dụng như đồ lưu niệm, lọ hoa, tạp chí và cả những thứ không cần thiết khác mà đáng lẽ ra không nên để ở đây.
10 loi khi bo tri noi that-5
6- Tủ
Nếu bạn không thể ném đi những món đồ không cần thiết, vậy thì hãy tìm cách dấu nó đi. Một chiếc tủ phong cách, gam màu phù hợp với thiết kế nội thất sẽ góp phần trang trí cho không gian nhà bạn và làm nó trở nên tươi sáng và rộng rãi hơn. Nó cũng sẽ giúp bạn giữ được những món đồ yêu thích trong tầm tay mà không biến phòng bạn thành một cái thùng rác khổng lồ.
10 loi khi bo tri noi that-6
7- Tranh treo tường
Bạn có nghĩ những bức tranh treo tường là lỗi thời? Tất nhiên là không rồi. Những bức tranh treo tường, khi được chọn cẩn thận và treo trên tường, nó không chỉ tạo một điểm trang trí độc đáo tuyệt đẹp mà còn có thể giúp tạo cảm giác khuếch đại không gian. Lưu ý rằng để có được một kết quả tốt, bạn nên đặt những bức tranh tường ở đối diện bức tường mà yếu tố điểm nhấn của phòng sẽ được đặt. Với mẹo này, bạn có thể tăng sức sống cho bất kỳ căn phòng nào.
10 loi khi bo tri noi that-7
8- Trần nhiều tầng
Nếu bạn muốn trần nhà trông cao hơn và trở thành điểm nhấn cho mọi người khi bước vào phòng, chỉ cần thiết kế lại nó. Thêm vài tấm pa-nen cho trần nhà sẽ cho phép bạn vừa tạo được cảm giác cao cho trần nhà, vừa ẩn đi tất cả những chỗ bề mặt không phẳng. Nếu bạn muốn làm căn phòng trông độc đáo hơn, tại sao không thử trải nghiệm với các màu sắc trần nhà? Hãy thử kết hợp các sắc thái khác nhau và chọn những chiếc đèn khác thường nhất.
10 loi khi bo tri noi that-8
9- Đồ nội thất thông minh
Lấp đầy một không gian nhỏ với những chiếc ghế sofa và ghế bành vải nhung cỡ lớn không phải là xu hướng chút nào. Bất kể đồ dùng nhà bạn có đắt và bền tới đâu, bạn cũng sẽ gây ra sai lầm khi cố đặt những món đồ cỡ lớn vào một khu vực bị hạn chế.
10 loi khi bo tri noi that-9
10- Tranh trên tường
Treo quá nhiều bức tranh với các kích thước khác nhau trên những bức tường của bạn có thể khiến phòng bạn trông thật bề bộn, hãy đánh lạc hướng sự chú ý và làm giảm bớt không gian có giá trị. Sẽ tốt hơn nếu treo một bức tranh lớn ở một không gian tường chắc chắn. Mẹo này chắc chắn sẽ giúp phòng bạn tươi sáng hơn, tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn.
10 loi khi bo tri noi that-10
Tổng hợp