5 nguyên tắc thiết kế nội thất cho phòng ngủ

0
316

Ai cũng muốn sở hữu một không gian riêng tư hoàn hảo và thoải mái nhất, vì vậy khi tiến hành thiết kế phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định.
Dưới đây là 5 nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn hãy áp dụng vào thiết kế để tạo cho mình một không gian phòng ngủ ấn tượng nhất nhé.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

1 – Tỷ lệ và hình dáng căn phòng
Yếu tố quyết định của một căn phòng đẹp, tiện nghi là sự hài hòa và cân bằng. Tỷ lệ trong căn phòng là tương quan 3 chiều của không gian, được tạo nên bởi tường, trần và sàn nhà. Với mỗi căn phòng chúng ta lại có một không gian và cảm giác khác nhau.
nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-02 nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-03

Trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất căn phòng, bạn hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi cơ bản như: Không gian này như thế nào? Lớn nhỏ, chiều dài, chiều rộng là bao nhiêu?… Sau khi trả lời được một số câu hỏi đó thì cơ bản đồ nội thất căn phòng đã nằm gọn trong hình dung của bạn.
2 – Vật liệu và màu sắc
Màu sắc là yếu tố tác động trực tiếp tới tâm trạng con người, nguyên tắc về màu sắc trong thiết kế là nên sử dụng các gam màu hài hòa, hạn chế những màu quá nóng hay quá lạnh, vì chúng sẽ khiến không gian riêng tư của bạn trở nên bí bách hoặc lạnh lẽo hơn.

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-04

Bạn có thể sử dụng những sắc màu nền nã, nhấn nhá bằng một số chi tiết tương phản, sự sáng tạo đó sẽ tạo nên một căn phòng hấp dẫn và bắt mắt.

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-05

Nếu muốn phòng ngủ có không gian thoáng, rộng nên dùng những màu sáng, lạnh và ngược lại, nếu muốn căn phòng ấm cúng và gần gũi thì sử dụng màu sắc ngược lại.

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-06

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ là phải luôn đảm bảo được sự thoáng đãng và thư giãn nhất. Có rất nhiều loại vật liệu có thể sử dụng để thiết kế cho phòng ngủ của bạn, hãy lựa chọn sao cho phù hợp nhất, tùy theo mục đích sử dụng, sở thích hay phong  thủy.

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-07

Tuy nhiên, theo các gia đình hiện nay họ thường yêu thích sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên, mộc mạc mà không kém phần sang trọng lại tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
3 – Bố cục hài hòa
Sắp xếp đồ đạc một cách hợp lí, bạn có thể lựa chọn bố cục đối xứng hoặc không đối xứng để tạo sự hài hòa trong không gian nội thất.

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-08

4 – Điểm nhấn không gian
Tạo điểm nhấn cho không gian là một giải pháp mang lại hiệu quả rất lớn, tất cả những gì mang tính sắp xếp hay quy luật thì luôn luôn nhàm chán. Chỉ cần một chút tinh tế trong việc lựa chọn các món đồ như kệ ti vi, rèm cửa, tranh, … để làm điểm nhấn sẽ làm không gian trở nên độc đáo, bắt mắt.

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-09 nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-10

5 – Ánh sáng

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-11 nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-12

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến các yếu tố màu sắc, vật liệu, hình dáng,… Vì vậy phải bố trí ánh sáng một cách hợp lý, tạo nên các khoảng sáng- tối để không gian trở nên thoải mái và tiện dụng nhất.

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-13

Xu hướng thiết kế hiện nay là tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên từ không gian ngoại thất.

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-14

rên đây là 5 nguyên tắc thiết kế phòng ngủ cơ bản mà Thiết kế nội thất Your house giới thiệu để giúp đỡ các bạn trong việc tạo lập không gian sống đầy độc đáo. Hãy trở thành một KTS của riêng gia đình bạn, nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin xin hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0981.192.969 để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất.

Hãy để chúng tôi chăm sóc ngôi nhà của bạn: [contact-form to=’thietke.nhacuaban@gmail.com’ subject=’Liên hệ từ website’][contact-field label=’Tên của bạn’ type=’name’ required=’1’/][contact-field label=’Số điện thoại’ type=’text’ required=’1’/][contact-field label=’Email’ type=’email’ required=’1’/][contact-field label=’Địa chỉ cải tạo’ type=’text’/][contact-field label=’Yêu cầu’ type=’textarea’/][/contact-form]