Bốn bố cục phù hợp trong thiết kế nội thất phòng khách

0
228
Bố cục nội thất phòng khách kiểu không gian mở

Việc tìm một bố cục hợp lý nhất cho phòng khách chung cư cần có sự cân bằng và thống nhất của không gian. Rất nhiều căn phòng chật chội mặc dù diện tích không hề nhỏ hoặc ngược lại nhiều phòng lại rất trống trải. Đó là do chủ nhà chưa tìm được bố cục phù hợp cho thiết kế nội thất phòng khách.

Dưới đây là 4 cách bố trí cực chuẩn và hiệu quả cho phòng khách chung cư điển hình với diện tích khoảng 14m2. Với mỗi gợi ý sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn một bố cục phù hợp với không gian sống.

Bố cục nội thất kiểu truyền thống

Bố cục nội thất phòng khách kiểu truyền thống

Kiểu bố trí đã xuất hiện từ lâu, dựa theo tỷ lệ nội thất cơ bản và cách sắp xếp đồ đạc. Những món đồ trong căn phòng bao gồm: một chiếc sofa tầm trung, một ghế bành cỡ lớn, bàn café nhỏ, bàn uống trà vừa cùng kệ để TV gọn gàng.

Bố cục nội thất phòng khách

Với kiểu thiết kế này, bạn nên dùng thảm trải nền (khoảng 2,5×3,5m) để mọi thứ nhìn gọn gàng trật tự hơn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng TV, nên chọn vị trí đặt TV trước sao cho thuận tiện để có thể dễ dàng quan sát dưới mọi góc nhìn. Tiếp đó, đặt sofa đối diện kệ TV, cuối cùng kê thêm đồ đạc xung quanh sofa .

Bố cục nội thất kiểu mở rộng

Bố cục nội thất phòng khách kiểu mở rộng

Bạn sẽ có thêm nhiều chỗ ngồi và không gian thông thoáng nếu áp dụng cách sắp xếp này.

Đồ nội thất bao gồm: Sofa chữ L có kích cỡ vừa phải, 2 ghế nhỏ không tay vịn, bàn uống nước đặt ở giữa.

bo-tri-noi-that-your-house

Bố cục nội thất kiểu kèm không gian ăn uống

Bố cục nội thất phòng khách kèm không gian ăn uống

Rất nhiều căn hộ chung cư đang thực hiện bố cục thiết kế phòng khách liên thông với phòng ăn. Bạn cần sắp xếp đồ đạc để đung hòa 2 phần không gian vào cùng 1 căn phòng.

Bố cục nội thất phòng khách
Không gian phòng khách liền phòng ăn

Bạn có thể phân chia không gian bằng vách ngăn, thảm trải sàn có kích cỡ vừa đủ. Một bộ sofa vừa đủ, chiếc bàn ăn hình tròn sẽ tạo không khí thân mật gần gũi, đối diện bàn uống nước nhỏ là Ti vi treo gọn gàng trên tường là cách bố trí hợp lý nhất.

Bố cục nội thất kiểu thiết kế mở

Bố cục nội thất phòng khách kiểu không gian mở

Bố cục trong thiết kế nội thất  mở cho căn hộ chung cư rất phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ nhằm tạo không gian vui chơi, giải trí thoải mái nhất. Cũng với một chiếc sofa chữ L tuy nhiên được kéo dãn hơn về chiều dài để có thể đặt vừa bàn nước vào phần trong, không gian phía ngoài để trống tối đa có thể. Cách đó, bạn có thể đặt thêm ghế tựa lưng thấp để tránh che tầm nhìn Ti vi và di chuyển nơi khác dễ dàng khi không cần thiết.

Bố cục phòng khách với không gian mở

Hy vọng với 4 ý tưởng về bố cục sắp xếp nội thất trên bạn sẽ tạo ra một không gian hợp lý nhất trong thiết kế nội thất phòng khách chung cư của mình.

Các thiết kế khác:
>>Thiết kế nội thất tiệm cà phê
>>Thiết kế nội thất chung cư
>>Thiết kế nội thất biệt thự- liền kề