Cách cải tạo chung cư đơn giản-hiệu quả cao

0
293

Chung cư là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình cần có nhà ở trong thành phố. Tuy nhiên, thông thường khi chủ đầu tư giao nhà cho bạn thì chỉ có phần thô, còn bạn phải tự thiết kế nội thất chung cư và trang trí phần còn lại.

Dưới đây là những cách cải tạo chung cư vô cùng đơn giản mà lại rất hiệu quả để giúp bạn có một không gian sống thật đẹp mắt và thoáng mát.

Trang trí căn hộ cho thuê bằng tranh ảnh nghệ thuật

Để căn hộ cho thuê không quá đơn điệu, cách đơn giản nhất là bạn dùng các hình ảnh cá nhân và gia đình để trang trí. Bạn chỉ cần cho các tấm ảnh vào khung và dùng móc treo chúng lên tường để làm sinh động cho căn phòng và tạo phong cách riêng cho căn hộ.

ba6a36358_noi_that_phong_ngu_bo_me

Thay rèm cửa mới cho căn hộ

Nếu rèm cửa của căn hộ cho thuê đã cũ hoặc bạn muốn làm mới không gian sống, hãy chọn mua những bộ rèm mới có cùng chất liệu, màu sắc, hoa văn theo ý thích để làm đẹp căn hộ của mình.

noi that phong  ngu nha a thanh royal city 3

Thay giấy dán tường cho căn hộ

Với căn hộ cho thuê, bạn có thể làm mới không gian sống bằng cách dùng giấy dán tường. Với sự phong phú chủng loại của các loại giấy dán tường, bạn sẽ thoải mái cải tạo căn hộ theo phong cách và ý tưởng riêng của mình.

giay dan tuong

Dùng gương và đồ vật phản ánh sáng

Gương và những đồ vật phản ánh sáng sẽ giúp nới rộng không gian một cách tối đa, đặc biệt là với những căn hộ nhỏ.

Dùng giá kệ làm vách ngăn căn hộ

Với căn hộ cho thuê, đặc biệt là căn hộ có diện tích nhỏ, thay vì làm vách ngăn bằng tường bê tông hay gỗ ván ép nặng nề thì làm vách ngăn bằng giá kệ sách là một trong những lựa chọn thông minh nhất. Giá sách có thể được sử dụng để làm vách ngăn giữa phòng ngủ và phòng khách, giúp tạo sự thông thoáng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư.

gia sach

Trồng cây xanh trong căn hộ

Bạn có thể mua một vài chậu cây cảnh để trang trí cho căn hộ mình thuê. Điều này sẽ giúp mang lại một luồng khí thoáng mát, dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Trên đây là những mẹo giúp “hô biến” căn hộ cho thuê đơn điệu trở thành một không gian sống thú vị và tiện nghi. Hi vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để áp dụng vào căn hộ của mình nhé.

Tổng hợp