Chọn và đặt ghế sofa như thế nào cho hợp lý?

0
221

Sofa là một trong những đồ nội thất bên trong không thể thiếu của mỗi căn phòng khách. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt sofa như thế nào cho hợp lý để nội thất phòng khách trở nên hoàn hảo hơn.

Thiết kế nội thất phòng khách sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi chúng không chỉ đẹp, hiện đại và sang trọng mà còn phải hợp phong thủy. Sofa phòng khách cũng vậy. Bài trí sofa đúng cách sẽ đem lại nhiều may mắn đến cho gia chủ và giúp căn phòng có một vẻ đẹp thanh thoát hơn.

cach chon sofa hop ly 1

Trong các hướng thì Đông, Đông Bắc, chính Tây, chính Nam là hướng vượng và cũng là vị trí trí tốt nhất dành cho sofa.

Ghế sofa có thể được các gia chủ lựa chọn theo sở thích hoặc sự phù hợp với căn phòng. Do đó mà có thể về hình dáng sofa có hai loại chủ yếu đó là một chiếc ghế dài hoặc có nhiều ghế được tách riêng. Tuy nhiên dù có hình dáng như thế nào thì ít nhất cần có một ghế sofa dựa lưng vào tường bởi ghế và tường theo phong thủy có liên quan và ảnh hưởng rất lớn đến nhau.

Với cách làm này lưng của người ngồi ghế dựa vào tường giống như khi gia chủ có chỗ ngồi vững chắc, dẫn đến dễ phát triển sự nghiệp và công danh. Nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa nào thì dễ xuất hiện vấn đề hao hụt về tài chính. Vì thế, khi đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn nên đặt một chiếc tủ, kệ hoặc tấm bình phong làm vị trí tựa núi cho sofa.

Ghế sofa cho phòng khách xu hướng cổ điển
Ghế sofa cho phòng khách xu hướng cổ điển

Tuy nhiên, việc đặt ghế dựa vào tường không hoàn toàn là tốt nhất là đối với vị trí mà phía sau là nhà bếp, nhà vệ sinh. Ngoài ra sau lưng tường là bên ngoài của ngôi nhà cũng dễ bị thời tiết mưa nắng ảnh hưởng. Do đó, không nên để sofa ở những vị trí này.

Bài trí sofa nên chọn một vị trí cố định để tiếp khách. Tuy nhiên vị trí này phải đảm bảo ghế được dựa vào tường, có thể nhìn thấy cửa phòng khách cũng như bao quát được phía bên ngoài cửa. Nếu phía ngoài cửa có phong cảnh không đẹp thì gia chủ có thể bài trí thêm chậu hoa, cây cảnh. Nhưng, nếu phía bên ngoài có khung cảnh đẹp thì sẽ tốt cho ngôi nhà và gia chủ hơn, một khung cảnh đẹp sẽ mang những thuận lợi, tươi vui và may mắn cho sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Ghế sofa cho phòng khách hiện đại
Ghế sofa cho phòng khách hiện đại

Đối với ghế sofa hình chữ U thì phía trong chữ U có chiếc ghế được đặt dựa lưng vào tường và hướng ra ngoài cửa chính. Hai bên sofa quay mặt vào nhau tượng trưng cho hai cánh tay dang rộng đón lấy nhiều tiền tài và của cải chảy vào nhà. Theo phong thủy phòng khách bài trí theo cách này sẽ mang đến nhiều vận may cũng như sự an khang, thịnh vượng cho gia chủ, đặc biệt là những gia đình làm nghề kinh doanh, buôn bán.

Nên chọn một bộ sofa hoàn chỉnh, cân đối về hình dáng và có cùng màu sắc để trang trí trong phòng khách. Ngoài ra không chọn sofa quá to hoặc quá nhỏ, hãy đảm bảo rằng kích thước của chúng phù hợp với diện tích của căn phòng. Nếu cứ cố tình bài trí kích thước không phù hợp sẽ dẫn đến những ảnh hưởng về tâm sinh lý cho gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng khách ngoài sofa cũng cần để ý tới các vật dụng khác. Tránh đặt gương phía sau, đèn chùm phía trước ghế hay ánh sáng chiếu thẳng vào chỗ ngồi đều gây cảm giác không tốt cho người dùng.