Làm thế nào để khắc phục sai lầm trong thiết kế nội thất?

0
509
Làm thế nào để khắc phục sai lầm trong thiết kế nội thất?

Trong quá trình thiết kế nội thất, thật khó để cả quá trình đều có thể diễn ra hoàn hảo, chắc chắn các bạn sẽ gặp phải những tình huống không ngờ đến. Vì vậy chúng ta phải luôn chuẩn bị những phương án dự phòng, thậm chí là để khắc phục sai lầm để hoàn thiện căn nhà của mình tốt hơn.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm và cách khắc phục cụ thể trong quá trình bạn thiết kế nội thất nhà ở của mình.

Lựa chọn nội thất không tiện nghi

Bất cứ một không gian nào thì việc lựa chọn đồ nội thất cũng phải có những tác dụng nhất định từ thẩm mỹ cho đến công năng, tác dụng. Và hoàn hảo nhất là bạn chọn được đồ nội thất có đầy đủ cả những yếu tố trên và bạn cần cân bằng những yếu tố đấy.

Làm thế nào để khắc phục sai lầm trong thiết kế nội thất?

Đã có nhiều gia đình vì quá đề cao tính thẩm mỹ của đồ nội thất, khi nhìn vào căn phòng có thể thấy rất đẹp, rất phong cách nhưng khi sử dụng lại gặp vô số các vấn đề khác nhau.

Lời khuyên: Vì vậy trước khi lựa chọn đến màu sắc, phong cách của món đồ đó thì hãy quan tâm trước đến khả năng sử dụng của chúng như thế nào, có thật sự tiện nghi và cần thiết với sinh hoạt của gia đình mình hay không.

Đồ nội thất đa phong cách không nhất quán

Khi đã xác định được rõ tính năng của đồ nội thất cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mình, thì điều tiếp theo mà các bạn cần quan tâm là về yếu tố thẩm mỹ, phong cách và đây cũng không phải là một điều dễ dàng.

Nội thất nên nhất quán về phong cách!
Nội thất nên nhất quán về phong cách!

Bạn cần phải lựa chọn đồ nội thất nhất quán theo cùng một phong cách cụ thể như: cổ điển hay hiện đại,… Có nhiều trường hợp chủ nhà thiết kế nhà theo phong cách hiện đại, mua một bộ sofa, kệ tivi hiện đại nhưng lại treo lên trần một bộ đèn chùm cổ điển, cùng một bộ thảm lông vintage. Cuối cùng, không còn nhận ra phong cách của căn hộ là gì và tất cả mọi thứ dường như chỉ là sắp xếp cho đúng chỗ, không gian sẽ rối loạn và không thuận mắt.

Lời khuyên: Chính vì thế hãy định hình phong cách căn nhà của mình trước khi bắt tay vào thiết kế thi công nội thất. Hãy mua sắm đồ đạc theo định hướng của phong cách đó để cuối cùng tạo nên một tổng thể không gian hài hòa và hấp dẫn.

Màu sơn tường không phù hợp

Màu sơn tường góp phần rất nhiều trong việc định hình phong cách của ngôi nhà và thậm chí nó còn ảnh hưởng đến phong thủy. Nhưng đâu phải ai cũng biết lựa chọn màu sơn tường phù hợp.

Vì thế mới có trường hợp vì gia chủ mệnh Hỏa nên đã sơn kín cả 4 bức tường màu cùng một màu đỏ, gây ra sự nhức mắt và ức chế cho mọi người trong căn nhà.

Lời khuyên: Hãy tiết chế và dung hòa màu sắc, lựa chọn màu nào mà tạo ra cảm giác nhẹ nhàng như thái nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và phong thủy.

Màu sắc cần phù hợp với căn phòng

Thiết kế căn nhà thiếu ánh sáng

Có nhiều gia đình mải miết tập trung cho định hình phong cách, lựa chọn nội thất mà quên đi việc bố trí ánh sáng sao cho hợp lý. Đây là sai lầm rất dễ mắc phải.

Ánh sáng không chỉ giúp làm nổi bật các món đồ nội thất mà còn khiến căn nhà thoáng đãng và có nhiều không khí tự nhiên hơn. Còn ánh sáng nhân tạo sẽ làm cho căn nhà rực rỡ hơn vào buổi tối.

Lời khuyên: Hãy đảm bảo căn nhà có đủ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo qua việc thiết kế cửa sổ, giếng trời, lắp đặt hệ thống đèn,….

Lam-the-nao-de-khac-phuc-sai-lam-trong-thiet-ke-noi-that4 Lam-the-nao-de-khac-phuc-sai-lam-trong-thiet-ke-noi-that6

Việc khắc phục những sai lầm trong thiết kế nội thất nhà ở không quá khó nhưng bạn cần phải tính tế và tìm hiểu thật kỹ thì mới tạo ra được những không gian tốt nhất. Hãy liên hệ với Your house qua SĐT 043 9981 366 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào sẽ có đội ngũ KTS giàu kinh nghiệm tư vấn cho bạn.

Tin bài khác:

  1. Phong cách thiết kế nội thất “bền với thời gian”
  2. Bí quyết thiết kế nội thất nhà ống đẹp và hiện đại