Mẹo vặt giúp sofa phòng khách sạch và bền

0
264

Sofa là món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình, bất kể là chung cư, nhà ống hay biệt thự. Tuy nhiên những chất liệu của sofa như: da, nỉ, nhung, vải,.. đều dễ hút bụi, chính vì vậy việc vệ sinh rất khó khăn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những mẹo vặt giúp giữ sofa phòng khách bền lâu cũng như sạch sẽ hơn.

Cách sử dụng đối với Sofa da:

  • Với các loại sofa da, chúng ta nên lau ghế bằng khăn sạch, mềm và khô khi cần lau bụi.
  • Đối với các vết bẩn, chúng ta nên pha loãng 1 chút nước xà phòng, dùng khăn mềm thấm ẩm để lau bẩn trên ghế sofa da phòng khách. Sau khi lau bằng khăn ẩm, rất cần thiết lau lại nhiều lần bằng khăn khô để đảm bảo sofa được khô ráo sạch sẽ.

sofa da thiet ke noi that your house

  • Với những vết bẩn khô và bám cứng: chúng ta cần dùng bàn chải lông mềm chải sạch bề mặt sofa da nơi bị bẩn. Cách này chỉ nên hạn chế với một số trường hợp, bình thường nên hạn chế chà trực tiếp bàn chải lên bề mặt da.
  • Đối với những vết bẩn do dính các loại đồ uống, các loại cà phê, trà… gây ra, lúc này bạn nên nhanh chóng lau bề mặt sofa da bằng một chiếc khăn ướt sau đó dùng khăn khô lau lại. Bạn có thể sẽ làm vết bẩn loang rộng thậm chí làm hỏng da ghế sofa nếu bạn đổ nước trực tiếp lên vết bẩn và lau chùi ko cẩn thận.

sofa da thiet ke noi that

 

  • Bạn nên dùng các loại giấy mềm lau hết vết dầu mỡ nếu sofa vô tình bị bẩn bởi dầu mỡ, sau khi đã lau sơ qua như vậy, bạn tiếp tục dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch xà phòng pha loãng một chút và tiếp tục lau chỗ bản, xong hết bạn dùng tiếp khăn mềm và khô để lau sạch lại. Không nên vì muốn ghế mau khô mà sấy ghế hoặc phơi ghế dưới ánh nắng gắt, các nguồn nhiệt quá nóng thường dễ dàng làm tổn thương bề mặt da và làm ảnh hưởng độ bền của da

Cách giữ gìn vệ sinh sofa nỉ, vải:

  • Sofa nỉ, vải thường tiện lợi hơn và có thể lột các lớp bao các tấm nệm, lót ghế đem đi giặt với xà phòng. Trước khi giặt sạch bạn nên ngâm với nước xà phòng ấm khoảng nửa tiếng.
  • Quét dọn hết những bụi bẩn còn xót lại, lý tưởng nhất bạn nên dùng máy hút bụi cầm tay để hút bụi, bạn cũng có thể dùng khăn ẩm trải lên ghế và sau đó lấy gậy đập lên trên khi bạn không có máy hút bụi, sử dụng cách này bụi từ trên ghế cũng sẽ bay lên và bám vào khăn ẩm.

sofa ni thiet ke noi that

  • Đối với các vết bẩn khó xử lý như mực bút bi: cần xử lý cẩn thận một chút, tránh làm loang lổ, chúng ta cần đổ một ít cồn lên vết mực rồi dùng giấy toilet thấm cho mực ngấm sang giấy. Lặp lại nhiều lần rồi giặt tấm bọc ghế với xà phòng để loại bỏ hoàn toàn vết mực, cách này cần kiên nhẫn một chút vì mực bút bi khó sạch.

sofa ni thiet ke noi that your house

  • Ngoài ra cũng có một số cách không chính thống nhưng vẫn có hiệu quả khá tốt: sử dụng lọ xịt tẩy nội thất xe hơi cũng cho hiệu quả khá ngạc nhiên. Bạn có thể mua lọ xịt ở các cửa hàng phụ tùng ô tô, xịt lên vết bẩn rồi để 2-3 phút, sau đó dùng khăn ẩm chà lên vết bẩn để làm sạch. Cuối cùng dùng quạt hoặc máy sấy tóc để làm khô ghế.

Hãy để chúng tôi chăm sóc ngôi nhà của bạn:

[contact-form to=’thietke.nhacuaban@gmail.com’ subject=’Liên hệ từ website’][contact-field label=’Tên của bạn’ type=’name’ required=’1’/][contact-field label=’Số điện thoại’ type=’text’ required=’1’/][contact-field label=’Email’ type=’email’ required=’1’/][contact-field label=’Địa chỉ cải tạo’ type=’text’/][contact-field label=’Yêu cầu’ type=’textarea’/][/contact-form]