Những lưu ý khi đặt gương trong nhà

0
219

Gương là một trong những vật dụng có giá trị sử dụng và thực hiện được một số ý đồ trong thiết kế nội thất như phản chiếu không gian mang lại cảm giác rộng rãi, lấy sáng…không những thế, việc sử dụng gương làm vật trang trí trong nhà còn mang những ý nghĩa phong thủy.

Dưới đây sẽ là một số lưu ý mà nội thất Your house chia sẻ với bạn khi bài trí gương trong nhà để bạn rút kinh nghiệm:

– Bạn không nên đặt gương ở vị trí đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Tác dụng của gương là phản chiếu, trong khi ý nghĩa của cửa chính là thu hút tài vượng, vì vậy để gương ở cửa chính tức là bạn đã đẩy hết vượng khí.

cach dat guong hop phong thuy 1

– Cửa nhà vệ sinh, bếp hoặc nhà vệ sinh hay những nơi có đồ đạc lộn xộn … cũng không phải là vị trí tốt để treo gương nó sẽ khiến tăng những nguồn khí tiêu cực trong nhà.

 – Không treo gương ở cuối hành lang hoặc cuối cầu thang bởi ở vị trí này, gương sẽ tỏa ra những luồng khí xấu, gây cảm giác không an toàn.

–  Phòng ngủ cũng không phải là nơi lý tưởng để treo, đặt gương. Nó sẽ làm bạn mất ngủ, đặc biệt là khi bạn đặt gương đối diện với giường, nó sẽ gây ra những xung đột trong chuyện tình cảm.

–  Khi gương xuất hiện các vết nứt hay đã bị vỡ, bạn nên ngưng sử dụng, không chỉ là để đảm bảo sự an toàn, mà còn là để hạn chế việc những luồng khí tiêu cực phá vỡ những hình ảnh tốt đẹp bên ngoài.

–  Khi treo gương bát quái, bạn nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia phong thủy.

Hướng dẫn bài trí gương đúng cách:

– Chọn nơi có phong cảnh đẹp ở bên ngoài rồi treo gương ở vị trí phản chiếu: nếu là trong nội thất phòng khách hoặc phòng ăn, bạn nên để gương soi hình hàng cây, hoa hay bầu trời để vừa tạo một không gian mở rộng rãi và cho căn phòng thêm sống động.

cach dat guong hop phong thuy 3

– Nên treo gương ở vị trí đối diện với bàn ăn và khu vực sinh hoạt chung của gia đình: trong phòng ăn nên lắp đặt gương tấm lớn vì đây là nơi đại diện cho sự thịnh vượng, no đủ. Khi treo gương ở khu vực này có nghĩa là bạn đã nhân đôi sự sung túc cho gia đình mình.

cach dat guong hop phong thuy 4

– Nếu muốn kích thích tài lộc, hãy để một tấm gương phản chiếu vào những biểu tượng của tiền bạc, vàng hoặc két sắt…

Hãy để chúng tôi chăm sóc ngôi nhà của bạn:

[contact-form to=’thietke.nhacuaban@gmail.com’ subject=’Liên hệ từ website’][contact-field label=’Tên của bạn’ type=’name’ required=’1’/][contact-field label=’Số điện thoại’ type=’text’ required=’1’/][contact-field label=’Email’ type=’email’ required=’1’/][contact-field label=’Địa chỉ cải tạo’ type=’text’/][contact-field label=’Yêu cầu’ type=’textarea’/][/contact-form]