Nội thất sinh động cho phòng ngủ trẻ em

0
281
Trẻ em không bao giờ thích sự yên lặng và kín đáo mà thế giới của chúng luôn tinh nghịch và tràn đầy màu sắc cũng những ước mơ vĩ đại.
Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cần có sự kết hợp màu sắc và đa dạng trong từng chi tiết, để kích thích khả năng nhận biết và tư duy tìm tòi, học hỏi của trẻ.
noi that sinh dong cho phong ngu tre em 1
Các màu sắc được kết hợp hài hòa mang đến sự nhẹ nhàng thích hợp với những bé gái
noi that sinh dong cho phong ngu tre em 2
Không một đứa trẻ nào thích ở trong một căn phòng đơn điệu về màu sắc, vì vậy điều đầu tiên phải được chú ý trong thiết kế nội thất không gian sống của trẻ chính là việc phối hợp các tone màu sao cho hợp lý. Các bậc phụ huynh nên tham khảo guu thẩm mỹ và tính cách của bé, nên cho bé đưa ra sự lựa chọn cho mình, như vậy bé sẽ có cảm giác được làm chủ và tự quyết định những việc của mình.
Bức tường xanh dương sẽ làm tối căn phòng. Vì vậy, kết hợp với màu trắng, hồng và các chi tiết nhiều màu khác để trung hòa lại màu sắc cho không gian.
Bức tường xanh dương sẽ làm tối căn phòng. Vì vậy, kết hợp với màu trắng, hồng và các chi tiết nhiều màu khác để trung hòa lại màu sắc cho không gian.
noi that sinh dong cho phong ngu tre em 4
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến những mẫu nội thất phòng ngủ đẹp cho trẻ em khi KTS sử dụng nhiều màu sắc trong cùng một không gian, đồng nhất từ sơn tường, đồ nội thất hay hoa văn trang trí,… Sự hòa hợp, đồng điệu về việc sử dụng màu sắc và phong cách thiết kế mang đến không gian sinh động, hấp dẫn với bất cứ đứa trẻ nào.
Sàn nhà gỗ tối mang lại cảm giác ấm áp nhưng nên sử dụng thêm một tấm thảm màu sáng để không làm căn phòng trở nên “nặng nề” hơn.
Sàn nhà gỗ tối mang lại cảm giác ấm áp nhưng nên sử dụng thêm một tấm thảm màu sáng để không làm căn phòng trở nên “nặng nề” hơn.
noi that sinh dong cho phong ngu tre em 6
Phòng ngủ thích hợp cho trẻ sơ sinh với điểm nhấn là trần nhà hình bầu trời xanh dương đầy sao.
Phòng ngủ thích hợp cho trẻ sơ sinh với điểm nhấn là trần nhà hình bầu trời xanh dương đầy sao.
Từ 3 tuổi, các bé đã bắt đầu biết phân biệt và lựa chọn màu sắc theo giới tính. Thông thường các bé nam sẽ thích những màu lạnh như xanh lá cây, xanh da trời hay các màu vui nhộn như da cam. Còn đa phần các bé gái sẽ chọn màu hồng và vàng. Tuy nhiên cần phải có sự kết hợp hài hòa, không nên dùng quá nhiều một gam màu, vì nó sẽ khiến các bé nhàm chán và khó chịu. Màu hồng mặc dù nhẹ nhàng, rất tốt cho giấc ngủ nhưng nếu lạm dụng sẽ gây ra tình trạng trầm cảm, kích động cho bé.

Mời các bạn tham khảo một số mẫu nội thất phòng ngủ sinh động cho trẻ nhỏ: 

noi that sinh dong cho phong ngu tre em 8
Căn phòng ngăn đôi hai bên cho hai bé với giường ngủ hơi ngắn nên sử dụng giấy dán sọc đứng để tạo cảm giác trần nhà cao hơn.

noi that sinh dong cho phong ngu tre em 9

noi that sinh dong cho phong ngu tre em 10
Không gian vui chơi đầy màu sắc sinh động.
noi that sinh dong cho phong ngu tre em 11
Giường ngủ tầng với chăn gối màu khác nhau cho cặp đôi song sinh

noi that sinh dong cho phong ngu tre em 12 noi that sinh dong cho phong ngu tre em 13

noi that sinh dong cho phong ngu tre em 14
Tone màu đen trắng của tường được trung hòa với hệ thống các gam màu mạnh, sặc sỡ.

noi that sinh dong cho phong ngu tre em 15

noi that sinh dong cho phong ngu tre em 16
Đối với trẻ, bên cạnh màu sắc, hình dáng ngộ nghĩnh, đa dạng của các đồ vật trang trí, vui chơi cũng góp phần tăng khả năng nhận biết và học hỏi.

Phòng ngủ trẻ em luôn là một nơi dồi dào ý tưởng cho các nhà thiết kế, bởi ở đó sức sáng tạo và màu sắc sẽ được thể hiện nhiều nhất. Nếu bạn đang có ý định mang đến một căn phòng bất ngờ đầy màu sắc cho bé nhà mình thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0981.192.969 , đội ngũ KTS của Thiết kế nội thất Your House luôn sẵn sàng mang đến không gian sống hoàn hảo cho gia đình bạn.