Sai lầm phổ biến về phong thủy trong nhà ở

0
272
Thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt Nam, phong thủy là yếu tố đặc biệt quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở. Nếu lựa chọn đồ vật và thiết kế căn nhà đúng theo phong thủy thì sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc và ngược lại.

Vấn đề này rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết đến việc làm thế nào để có được phong thủy tốt trong căn nhà của mình. Để giải đáp thắc mắc này, Your house xin đưa ra những sai lầm về phong thủy thường gặp trong thiết kế nội thất để mọi người tránh được cho căn nhà của mình.

Để cầu thang, nhà tắm đối diện cửa ra vào chính

Theo phong thủy thì nguồn năng lượng của cả căn nhà sẽ vào từ cửa chính, rồi sau đó là qua cửa sổ, ban công. Có 2 nguồn năng lượng là tốt và xấu, nếu là nguồn năng lượng tốt thì sẽ mang đến cho gia đình nhiều tài lộc, may mắn. Nhưng khi bạn thiết kế cầu thang đối diện cửa chính thì khi nguồn năng lượng đi vào sẽ gặp phải vật cản, điều này khiến việc lưu thông dòng khí bị cản trở, làm cho căn nhà mất đi sự hài hòa.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Khi đặt cầu thang đối diện cửa chính có thể giúp gia chủ gặp thuận lợi trong làm ăn nhưng lại không giữ được của cải bền lâu, mà thậm chí còn bị hao tài, mất của. Vì thế tốt nhất là nên tránh.

Còn việc thiết kế nhà tắm đối diện với cửa chính sẽ mang tới nhiều bất tiện trong cuộc sống vì phòng tắm là không gian thư giãn riêng tư của mọi người.

Hơn nữa xét theo phong thủy thì đây cũng là điều cấm kỵ vì như vậy sẽ khiến cho các nguồn sinh khí, năng lượng tốt không được ở bên trong ngôi nhà lâu hơn mà sẽ nhanh chóng thoát ra ngoài. Điều này gây ra mọi sự trì trệ, phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Cửa chính và cửa sau nằm trên một đường thẳng

Cửa đối cửa và cách hóa giải

Cửa chính và cửa sau nằm trên một đường thẳng sẽ khiến cho các dòng năng lượng nhanh chóng thoát ra ngoài, mang theo những may mắn, vượng khí của ngôi nhà đi. Đây là điều tối kỵ trong thiết kế và bố trí nội thất chung cư.

Đặt phòng tắm ở giữa nhà

Không đặt phòng tắm ở giữa nhà

Với một số điểm phá cách trong thiết kế nội thất chung cư hiện nay thì phòng tắm được đặt ở giữa nhà. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không hợp lý về phong thủy nhà ở. Chính giữa của ngôi nhà là vị trí quan trọng nhất, vì thế phải được thiết kế, bố trí đồ đạc một cách thoải mái, đẹp và thoáng đãng. Nếu đặt một phòng tắm vào giữa căn nhà thì nó sẽ mang lại những điều không may mắn.

Thiết kế phòng ngủ nằm trên gara để xe

Tránh thiết kế phòng ngủ trên gara để xe

Phòng ngủ trong phong thủy là không gian tĩnh, là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo sức khỏe – tinh thần cho gia chủ. Gara là nơi xe cộ thường xuyên ra vào – là không gian động. Nguồn năng lượng ở gara do đó thường xuyên dao động, không có sự bền vững, ổn định. Đây là hai không gian trái ngược vì thế nếu đặt phòng ngủ ở trên gara sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tinh thần và vượng khí của gia chủ.

Các bài viết về phong thủy khác:

>>Tư vấn cách xây nhà trên đất méo mà vẫn hợp phong thủy
>>Lưu ý về phong thủy khi thiết kế nhà cho người mệnh Kim
>>Chú ý bày trí phòng bếp theo phong thủy