Cách chọn màu sơn cho phòng khách

0
364
Tìm kiếm màu sơn cho phòng khách

Lựa chọn màu sơn như thế nào cho phòng khách là một việc tương đối mất thời gian trong thiết kế nội thất vì đây là nơi trung tâm của cả căn nhà  cũng như để chúng ta giới thiệu ra với bạn bè.

Phòng khách là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động sinh hoạt chung của cả gia đình, bạn muốn đổi mới màu sơn nhưng chưa biết phải lựa chọn theo phong cách, nguyên tắc nào. Nếu vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Chọn màu sơn theo phong thủy

Việc chọn màu sơn sẽ phụ thuộc vào yếu tố phong thủy, cụ thể là hướng của cửa chính ra vào phòng khách.

Sau đó xác định hướng của phòng khách. Nếu cửa chính của phòng khách chỉ đúng hướng Đông- Tây- Nam –Bắc thì theo phong thủy người ta sẽ gọi là Tứ chính còn nếu không thì sẽ gọi là Tứ ngung và mỗi hướng lại có những màu sắc phù hợp khác nhau.  Cụ thể:

Màu sơn hợp với phòng khách quay về hướng Đông

Trong ngũ hành thì Đông thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ sẽ sinh lộc, màu vàng tượng trưng cho Thổ. Chính vì thế màu sắc phù hợp với hướng Đông là màu vàng hoặc màu café sữa, nâu đất. Độ đẩm nhạt tùy thuộc vào sở thích và cách kết hợp màu sắc của gia chủ.

Tìm kiếm màu sơn cho phòng khách

Màu sơn hợp với phòng khách quay về hướng Tây

Tây thuộc Kim, Kim khắc Mộc sinh tài lộc. Màu sắc đại diện cho Mộc là màu xanh, lục nên bạn có thể chọn màu xanh, lục để làm sơn chủ đạo cho phòng khách.

Tìm kiếm màu sơn cho phòng khách

Màu sơn hợp với phòng khách quay về hướng Nam

Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim sẽ sinh ra tài lộc, màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim, nên bạn có thể sơn tường màu trắng hoặc màu xám nhạt, màu be.

Tìm kiếm màu sơn cho phòng khách

Màu sơn hợp với phòng khách quay về hướng Bắc

Hướng Bắc thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa sinh lộc. Do đó, bạn có thể chọn các màu sau để sơn cho phòng khách của bạn hồng, đỏ, hồng phấn, tím đỏ.

Tìm kiếm màu sơn cho phòng khách

Còn nếu  phòng khách của bạn quay về hướng Tứ ngung, thì bạn nên chọn màu tương ứng với từng hướng cụ thể: hướng Đông Nam chọn màu vàng, café sữa; hướng Tây Nam chọn màu lam, màu xanh dương; hướng Tây Bắc chọn màu xanh lục, xanh lá; hướng Đông Bắc chọn màu lam, màu xanh dương.

Quan niệm của người Việt Nam rất coi trọng phong thủy, vì vậy việc lựa chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy sẽ khiến mọi người an tâm hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn theo sở thích hoặc màu sắc của đồ nội thất.

Có thể bạn muốn đọc: Cách đặt bếp theo phong thủy

Chọn màu sơn theo phong cách

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất phòng khách khác nhau, mỗi phong cách lại cần có những đặc điểm và yếu tố riêng biệt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số phong cách thiết kế nội thất phòng khách nổi bật và cách lựa chọn màu sơn sao cho hợp lý nhất.

Màu sơn phù hợp với phong cách nhẹ nhàng- thư giãn

Một căn phòng luôn mang đến cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng khiến ai cũng thấy thoải mái khi bước vào. Màu sắc phù hợp là những gam màu nhạt, như xanh dương, tím nhạt, hồng nhạt.

Tìm kiếm màu sơn cho phòng khách

Màu sơn phù hợp với phong cách ấm áp – đoàn tụ

Những gam màu trung tính sẽ mang đến nguồn năng lượng cho phòng khách mà không quá bức bối, khó chịu. Bạn có thể sử dụng màu vàng pha nâu làm chủ đạo, tô điểm bằng một chút màu trắng, nâu nhạt để không gian ấm áp hơn.

Tìm kiếm màu sơn cho phòng khách

Màu sơn phù hợp với phong cách thanh lịch

Màu sắc phù hợp nhất cho phong cách này là màu trắng, bạn có thể sử dụng nó như một màu chủ đạo và thêm vào một số đồ nội thất tối màu tạo ra điểm nhấn. Với trần nhà có thể dùng màu trắng sữa, một số điểm trang trí dùng màu vàng nhạt, màu gỗ để hoàn thiện không gian hơn.

Tìm kiếm màu sơn cho phòng khách

Xem thêm: Cách đặt bàn ăn đúng phong thủy

Mỗi màu sắc là mỗi cá tính và ấn tượng khác nhau, hãy lựa chọn màu sơn phòng khách sao cho bạn luôn cảm thấy thoải mái khi ở trong căn phòng của mình.
Để được tư vấn kỹ hơn về chủ đề này hãy gọi đến Your house qua SĐT 043 9981 366, bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất.